Disinfactant

 

สารเปอร์อะซิตริก แอซิด (Peracetic Acid)

PAA 5% และ 15% 

 

          คุณสมบัติพิเศษ

        - เป็นสารออกฤทธิ์ในการทำลายเชื้อโรค ที่สามารถใช้งานได้หลายประเภททั้งในน้ำ และวัสดุอุปกรณ์อื่น ๆ

        - ฆ่าเชื้อที่เป็นปัญหาของ Cooling Tower โดยเฉพาะเชื้อ Legionella

        - ในขบวนการผลิตให้ผลในการฆ่าเชื้อที่เพียงพอ ไม่ก่อให้เกิดปัญหาผลิตภัณฑ์เน่าเสียก่อนเวลา

        - ทนทานต่อขบวนการทำความสะอาดที่มีความเป็นด่างเหลืออยู่

        - ภายหลังจากฆ่าเชื้อไม่มีฟอสเฟต หลงเหลือ ไม่จำเป็นต้องล้างอุปกรณ์หลังการฆ่าเชื้อทำให้ช่วยประหยัดน้ำและเวลา

        - สามารถใช้แทนคลอรีนได้ 100% ในปริมาณที่น้อยกว่า แต่ได้ประสิทธิภาพที่มากกว่า

        - ฟองน้อยทำให้ผิวสัมผัสมีมาก

        - ใช้เป็นตัวล้างกัดหน้าพื้นผิวเหล็ก

        - ใช้ในกลุ่มงานทั่วไป ล้างเขียง ล้างพื้นตลาดสด และอื่น ๆ

       คุณลักษณะ :

        ของเหลวใส มีกลิ่นฉุนรุนแรง 

        การใช้งาน PAA 5% - 15% (Peracetic Acid) 

        วิธีการใช้งาน
        สำหรับการฆ่าเชื้อและควบคุมเชื้อโรคบนภาชนะบรรจุอาหารและโต๊ะเตรียมอาหาร หลังการทำความสะอาดภาชนะบรรจุอาหารและโต๊ะเตรียมอาหาร   

        แล้วให้ผสมผลิตภัณฑ์ในน้ำสะอาดด้วยอัตราส่วน 1:125 ซึ่งจะได้ปริมาณเปอร์อะซิติก แอซิด 400 พีพีเอ็ม  ใช้เทราดหรือฉีดพ่นบริเวณที่ต้องการฆ่าเชื้อ

        ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างตามด้วยน้ำสะอาด

        สำหรับการฆ่าเชื้อและควบคุมเชื้อโรคภายในเครื่องมือและอุปกรณ์การผลิตหรือระบบ CIP (Clean-in-place)
        ก่อนใช้ให้ทำความสะอาดพื้นผิวของอุปกรณ์ที่ต้องการด้วยสารละลายโซดาไฟ ที่อุณหภูมิ 60 C  นาน 30 นาที เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกบนพื้นผิวซึ่งเกิด  

        จาก ขบวนการหมักออก  ล้างตามด้วยน้ำสะอาด  ผสมผลิตภัณฑ์กับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1:250  ถึง 1:125  เพื่อให้ได้ปริมาณเปอร์อะซิติก แอซิด

        อยู่ที่ 200-400 พีพีเอ็ม ตามลำดับ  ฉีดสารละลายที่เตรียมผ่านหัวฉีดหมุนเวียนในระบบเป็นเวลา 10 นาที จึงค่อยถ่ายออกจนหมด ล้างตามด้วยน้ำสะอาด

        หมายเหตุ สำหรับการใช้ PAA 15% ต้องเจือจาง ปริมาณ 3 เท่า จะได้ความเข้มข้นเท่ากับ PAA 5% 

        ข้อควรระวัง

        ก่อนการใช้งาน ควมสวมถุงมือ หน้ากากป้องกันสารทุกครั้ง ห้ามสูดดมไอระเหยโดยตรง อาจเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก 

        และความร้อน ห้ามถูกแสงแดด

 

รายละเอียด PAA 5% , 15%
ความคงตัว คงตัว (> 1 ปี )
ประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อ สูงและกว้าง ในความเข้มข้นที่น้อย
ประสิทธิภาพลดลงเมื่อสัมผัสสารอินทรีย์ ไม่ลดลง
การกัดกร่อน/การระคายเคือง เล็กน้อย
ผลต่อสุขภาพของผู้ใช้จาก by product ไม่ก่อสารมะเร็ง
การสลายตัวในน้ำ Acetic acid + O2 + H2O + CO2
ผลการดื้อยา ไม่มีผล
ข้อจำกัดในการผสม ไม่พบ
การสูญเสียก่อนการฆ่าเชื้อ ไม่พบ

 

 


 

ด่างทับทิม จีน, Potussium permanganate, ด่างทับทิม,
ด่างทับทิม อินเดีย, Potussium permanganate india, ด่างทับทิม,
Visitors: 277,624